10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày-4

Hướng dẫn tập 10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày

Làm đẹp Tập luyện

Nghỉ Tết một tuần nhưng cân nặng mất kiểm soát và tăng lên đến không ngờ. Lúc này, bạn chắc chắn đang tìm một vài bài tập để lấy lại vóc dáng rồi đúng không? Dưới đây là tổng hợp các bài tập trong 10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày mà Toshiko đã tổng hợp được. Mời bạn theo dõi và cùng thực hiện nhé!

Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bài tập chúng ta sẽ thực hiện trong 45 giây và nghỉ ngơi 15 giây trước khi đổi qua bài tập theo. Cụ thể như sau:

High Knees 

10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày-1

Bài đầu tiên là chạy bộ nâng cao đùi tại chỗ. Bạn nên đặt 2 bàn tay cao ngang hông và thực hiện chạy tại chỗ. Cố gắng nâng đùi càng cao càng tốt, tốt nhất là để đùi chạm vào tay của bạn nhé. 

Low Plank to High Plank

Bài tập tiếp theo là Plank thấp sang Plank cao. Bình thường ở tư thế plank bạn không cần làm gì cả mà chỉ giữ yên ở vị trí chống đẩy bằng khủy tay càng lâu càng tốt. Nhưng trong bài tập Low Plank to High Plank, bạn sẽ cần thực hiện thêm một vài động tác như sau:

 • Đầu tiên các bạn ở tư thế Plank cao với 2 lòng bàn tay nằm úp xuống đất, hai cánh tay thẳng. 
 • Sau đó chuyển từng tay về tư thế plank thấp, tức là tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay. 
 • Sau đó lại chuyển về tư thế plank cao. 
 • Thực hiện luân phiên giữa 2 tay liên tục đến khi hết thời gian quy định.

10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày-2

Lưu ý: Phải luôn giữ lưng thẳng và siết cơ bụng chặt và thở đều nhé.

>>> Xem thêm: 10 Môn Thể Thao Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

Half Burpee

Burpee là bài tập cardio gần như không bao giờ vắng mặt khi nói về các bài tập đốt mỡ hiệu quả nhất.

10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày-4

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập 1/2 chuyển động của bài tập này mà thôi, cách tập như sau:

 • Vào tư thế hít đất với 2 tay thẳng, bạn thực hiện một động tác hít đất xuống.
 • Ngay sau đó bạn đẩy người về tư thế ban đầu đồng thời bật nhảy lên thu 2 chân về gần 2 tay của bạn, đồng thời trụ ở tư thế ngồi xổm.
 • Ngay lập tức sau đó, bạn bật nhảy 2 chân về sau về tư thế hít đất và thực hiện 1 lần hít đất ngay sau đó.
 • Thực hiện liên tục chuỗi động tác trong vòng 45 giây càng nhanh càng tốt.

Toe Touches

Bài tập tiếp theo là một bài gập bụng, hãy nằm ngửa trên sàn. Nâng 2 chân lên, cẳng cân hơi chếch lên cao.

Siết cơ bụng nâng vai lên và hướng 2 tay của bạn về mắt cá chân càng gần càng tốt, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

Squat Jump

Một bài tập sẽ khiến cho tim bạn “loạn nhịp” còn hơn gặp được Crush luôn. Đầu tiên bạn đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai.

10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày-4

Hạ người xuống về tư thế squat sau đó bật nhảy thật mạnh lên cao. Bạn tiếp đất bằng mũi chân và lập tức chuyển về tư thế squat. Thực hiện động tác liên tục trong 45 giây càng nhanh càng tốt.

Side Plank

Một biến thể của bài Plank, bạn hãy chống khuỷu tay trái lên sàn, 2 chân duỗi thẳng, mặt hướng sang phải tay phải chống trên hông hướng lên trần nhà. Giữ 20 giây sau đó đổi bên. Lưu ý không được để hông bị chùng xuống hay cong lên nhé.

Alternate Lunges

Bài tập đốt mỡ tiếp theo là chùng chân. Bạn đứng thẳng với 2 chân rộng bằng hông, 2 tay chống hông.  Bước 1 chân tới trước và hạ thấp người xuống sau đó đùi trước và sau tạo thành góc 90 độ (đầu gối đùi sau gần chạm sàn nhà). Thu chân về và đổi sang chân còn lại.

Jumping Jack

Thêm một bài tập khiến bạn thở phì phò khác là Jumping Jack. Cách tập cũng khá đơn giản như sau.

 • Đứng thẳng, 2 tay thả ngang hông, bật nhảy 2 chân sang 2 bên đồng thời đưa tay lên cao trên đầu. Nhảy thu chân về và hạ 2 tay xuống.
 • Thực hiện càng nhanh càng tốt trong 45 giây thì dừng lại

Hip Thrust

10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày-5

Đây là một bài tập dành cho cơ mông, đầu tiên bạn hãy nằm ngửa trên sàn, 2 chân thu lại gần mông, 2 tay đặt 2 bên. Đẩy hông lên sao cho từ vai đến đầu gối tại thành 1 đường thẳng. Hạ mông xuống và thực hiện lại động tác.

Butt Kicks

Bài cuối cùng trong chuỗi bài tập đốt cháy calo hôm nay là bài chạy gót chạm mông. Bạn chỉ cần chạy bộ tại chỗ và đá gót chạm vào mông của bạn là được.

Một số lưu ý khi tập:

 • Luôn phải khởi động trước khi bắt đầu việc tập luyện để cơ thể kịp thích nghi với sự vận động nhiều, nhanh và mạnh
 • Đẩy nhanh tốc độ trong quá trình thực hiện các bài tập
 • Luyện tập theo sức của mình, không nên cố quá sẽ khiến cơ thể nhanh chóng mệt mỏi 
 • Sau khi tập cần nghỉ ngơi tại chỗ, đi lại nhẹ nhàng hoặc ngồi ghế massage Toshiko để làm mềm cơ, điều hòa lại hơi thở và thư giãn tinh thần

Kết luận

Trên đây là bài tập 10 phút giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi ngày. Bạn nên kiên trì thực hiện bài tập này vào mỗi buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công và sớm lấy lại vóc dáng thon gọn như mong muốn!

Ngoài những động tác này, nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể kết hợp luyện tập các bài tập khác để tăng khả năng đào thải mỡ thừa của cơ thể như chạy bộ, đạp xe, gập bụng…

Hiện tại, Toshiko có cung cấp nhiều thiết bị thể thao chuyên dụng hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn ngay tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập…. Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm này đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua Hotline 19001891 để được giúp đỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *