Tại sao không nên bỏ qua chuỗi động tác Yoga chào mặt trời

Tập luyện

Chào mặt trời là chuỗi tư thế đã được thực hành từ ngàn năm theo lịch sử của Yoga, giúp người tập hấp thụ được nguồn năng lượng tuyệt vời từ mặt trời, đó chính là ý nghĩa sâu xa của chuỗi tư thế này. Dưới đây là những lý do bạn không nên bỏ qua vòng chào mặt trời trong những buổi tập Yoga của mình.

>>> Xem thêm: Gợi ý một số tư thế yoga văn phòng đơn giản, dễ thực hiện

1. Vòng chào mặt trời giúp khởi động và làm nóng toàn bộ cơ thể

Làm nóng cơ thể trước khi tập Yoga nhằm mục đích tránh chấn thương. Một chuỗi chào mặt trời nên kéo dài từ 5-15 phút phụ thuộc vào tổng thời gian của buổi tập Yoga và nên được điều chỉnh tùy theo mục đích luyện tập và khả năng của bạn.

Khi cơ thể toát một chút mồ hôi, hơi thở hơi nhanh hơn bình thường một chút là bạn đã khởi động đủ. Nếu hơi thở trở nên quá gấp gáp hoặc chậm và cảm thấy mệt mỏi có nghĩa vẫn cần khởi động thêm.

Tại sao không nên bỏ qua chuỗi động tác Yoga chào mặt trời khi luyện tập? - Ảnh 2.

Vòng tập yoga chào mặt trời

2. Tăng cường sức mạnh của cơ thể

Bằng các hoạt động tăng cường nhịp tim, kéo dài và tăng cường cơ, tăng tuần hoàn máu và nhiệt độ cơ thể, chuỗi chào mặt trời giúp cơ bắp ấm lên và dễ dàng nhận được oxy. Từ đó giúp làm tăng cường sức mạnh cơ thể và các chức năng khác.

Chuỗi chào mặt trời cũng làm tăng lưu lượng máu trong tủy sống và làm tăng truyền dẫn thần kinh, chuyển hóa cơ. Sự gia tăng truyền dẫn thần kinh này kích hoạt các cơ và mô sâu hơn. Ngoài ra, chúng cũng giúp cho hoạt động của tim tốt hơn, ngăn ngừa tăng giảm huyết áp bất thường.

3. Giúp tăng cường sự linh hoạt

Chuỗi chào mặt trời giúp bôi trơn các khớp, giảm sự căng cơ, tăng tính đàn hồi của cơ và các mô liên kết, làm tăng phạm vi di chuyển quanh khớp. Điều này làm giảm nguy cơ thương tích khi bạn thực hiện các động tác kéo căng, và làm giảm đau sau buổi tập.

Các đĩa đệm trên hệ thống xương khớp được xoa bóp và kích thích khiến cho cột sống khỏe hơn. Bạn sẽ trở lên linh hoạt hơn để thực hiện những động tác khó.

4. Tăng cường sự bền bỉ và sức mạnh của các cơ

Khí cơ bắp được làm nóng lên, nhiệt độ của máu lưu thông trên toàn cơ thể cũng sẽ tăng. Khi nhiệt độ máu lưu thông tăng, các cơ sẽ tiếp nhận oxy trong máu dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường sự bền bỉ dẻo dai của cơ bắp

Tại sao không nên bỏ qua chuỗi động tác Yoga chào mặt trời khi luyện tập? - Ảnh 3.

Tập yoga giúp tăng cường sức mạnh cho cơ thể

Trong quá trình thực hiện chuỗi chào mặt trời, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng, toàn bộ cơ thể sẽ sản sinh hóc môn có lợi cho quá trình hấp thụ oxy, sản sinh năng lượng. Cơ bắp sẽ có nhiều năng lượng hơn khi thực hiện những động tác uốn dẻo, bạn sẽ có khả năng thực hiện những tư thế khó.

5. Tập yoga giúp điều hòa hơi thở tốt hơn

Trong chuỗi chào mặt trời, bạn sẽ học được cách điều hòa hơi thở của mình, vì mỗi tư thế trong chuỗi chào mặt trời, bạn sẽ thực hành một hơi thở ra hoặc vào, điều hòa nhịp nhàng.

Việc này sẽ giúp bạn cải thiện cách thở đúng hơn trong cuộc sống. Cách hít thở đúng trong khi tập yoga sẽ giúp bạn tránh chấn thương, tập trung hơn trong mọi tình huống.

6. Làm tăng khả năng tập trung

Các tư thế trong chuỗi chào mặt trời thực hành đúng động tác Yoga chào mặt trời, bạn cần tập trung. Nếu không, có thể bạn sẽ thực hiện sai động tác. Chuỗi chào mặt trời sẽ giúp bạn tập trung tâm trí trong suốt buổi tập, một điều tối quan trọng trong thực hành các tư thế và thiền.

Vậy là bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về chuột động tác yoga chào mặt trời cũng như tác dụng của chúng đối với sức khỏe. Thêm vào đó, một chiếc ghế massage với những chương trình massage tự động sau mỗi buổi tập yoga sẽ giúp bạn tăng cường hiệu quả của bài tập. Đồng thời, ghế cũng giúp xương khớp giải tỏa căng cứng, tránh việc đau nhức sau khi tập.

>>> Xem thêm: Máy chạy bộ – lựa chọn tinh tế giúp rèn luyện thân thể, cải thiện vóc dáng ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *