Nâng mũi bọc sụn tai – Bạn biết gì về dáng mũi này?

Làm đẹp

Ai trong chúng ta cũng biết rằng mũi chính là bộ phận vô cùng quan trọng trên gương mặt của chúng ta, quyết định đến vẻ thanh tú của ngũ quan khác. Không phải ai sinh ra cũng may mắn có được một chiếc mũi dọc dừa cao thẳng và đẹp. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của khoa học và kỹ thuật hiện nay, việc sở hữu một dáng mũi đẹp đã không còn là điều gì quá khó khăn. Nâng mũi bọc sụn tai là một trong những giải pháp cứu rỗi những ai đang tự ti hay e ngại với những khuyết điểm trên bộ phận này.

>>> Xem thêm: Ổi bao nhiêu calo? Ăn ổi có giảm cân không?

Thông tin khái quát về nâng mũi bọc sụn tai

Nâng mũi bọc sụn tai hay còn được biết đến với tên gọi nâng mũi tự thân hay nâng mũi bọc sụn là phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi bằng việc kết hợp giữa sử dụng sụn nhân tạo hay chất liệu nhân tạo và sụn tai để nâng và cố định mũi.

Đối với cách thức trên, bác sĩ sẽ rạch phần hốc tai của chính khách hàng để lấy đi 1-2cm sụn tai, bọc phần đầu mũi và sử dụng phần chất liệu nhân tạo như Gore-tex hay Silicon,… để làm phần cấu trúc dáng mũi. Phương pháp này là một phương pháp khá đơn giản, dành cho những ai ưu tiên sự bảo đảm và cũng không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào sụn nhân tạo mà vẫn có được một chiếc mũi đẹp và thanh tú.

Nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không?

Đó chính là phương pháp này đang là một trong những phương pháp nâng chỉnh mũi an toàn nhất hiện nay. Thứ nhất, sụn tai là phần sụn tương thích tối đa đối với cơ thể nên chúng ta sẽ tránh được tình trạng dị ứng nặng đối với những bạn có da nhạy cảm. Thêm vào đó, việc bọc đầu mũi bằng sụn tai sẽ giúp làm chắc thêm phần da ở đầu mũi.

Về phần sụn tai có bị teo không thì câu trả lời chắc chắn sẽ là có. Bởi việc di chuyển phần sụn ở bộ phận này sang cấy ghép cho bộ phận khác làm phần sụn tai chắc chắn sẽ biến dạng theo thời gian. Tuy nhiên việc kết hợp cùng với sụn nhân tạo sẽ khiến vấn đề trên sẽ không còn đáng lo ngại. Cách thức trên sẽ giúp bạn tránh được tối đa những rủi ro sau phẫu thuật như lộ sống hay bóng đỏ đầu mũi. Độ an toàn của phương pháp này được các bác sĩ chỉnh hình cam kết lên tới hơn 90%.

nâng mũi bằng sụn tai
Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi đang được chú ý nhất hiện nay

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan khác nhau. Có được kết quả mãi mãi hay không trước hết là dựa vào phương pháp và khả năng tài chính bạn có. Hiện nay có rất nhiều cách thức phẫu thuật chỉnh hình mà bạn nên tham khảo và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Tiếp đến là việc bạn có lựa chọn cho mình một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật uy tín và một cơ sở chất lượng hay chưa. Các bác sĩ sẽ chính là người quyết định ca phẫu thuật đó có thành công. Vì vậy chọn vị bác sĩ uy tín để số tiền mà bạn trả cho nâng mũi bọc sụn tai xứng đáng với những gì bạn nhận lại được.

Những yếu tố còn lại phụ thuộc vào chính bản thân bạn, cơ thể của bạn phải là dạng khỏe mạnh và bạn nên tuân theo chế độ dinh dưỡng cũng như thuốc giảm đau của bác sĩ kê đơn. Ngoài ra, bạn không nên tác động mạnh đến mũi sau 6 tháng kể từ khi phẫu thuật kết hợp với việc thăm khám tình trạng mũi thường xuyên.

Nâng mũi trong bao lâu và chi phí phẫu thuật?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật, đối với phương pháp nâng mũi bọc sụn tai, mũi của bạn sẽ tiêu sưng sau 10 ngày và lành lại hẳn sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật.Trong 1 tháng đầu tiên, bạn nên tuân thủ tuyệt đối lời khuyên và phác đồ dinh dưỡng cũng như thuốc thang mà bác sĩ đã đề ra.

Chi phí phẫu thuật đối với phương pháp này cũng khá phải chăng, phụ thuộc vào nhu cầu của chính bản thân bạn. Đối với những ca phẫu thuật đơn giản như phẫu thuật bọc sụn Hàn Quốc thì chi phí cho một ca phẫu thuật sẽ vào tầm 10 triệu VNĐ -15 triệu VNĐ.

nâng mũi bằng sụn tai 1
Những điều cần lưu ý khi nâng mũi bằng sụn vành tai

Trên đây là một số những thông tin cần thiết để tham khảo nếu như bạn có ý định thay đổi diện mạo của bản thân bằng việc phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai. Hy vọng rằng bạn sẽ có được chiếc mũi đẹp nhất như trong ý muốn.

>>> Xem thêm: Ăn trứng vịt lộn bao nhiêu calo? Ăn nhiều trứng có tốt không?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *