Nâng mũi bị những biến chứng thường gặp như thế nào?

Làm đẹp

Hiện nay, rất nhiều người muốn biến chiếc mũi vốn là khuyết điểm của mình trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, việc nâng mũi bị dị ứng, hở, lòi sụn là những biến chứng rất hay gặp phải. Nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bị dị ứng sụn nhân tạo phổ biến

Nâng mũi bị dị ứng sụn là một trong những biến chứng thường gặp ở nhiều bạn trẻ khi lựa chọn trung tâm kém chất lượng. Hoặc có thể do cơ thể của khách hàng không thích ứng được với các chất liệu mũi. Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết khi nâng mũi bị dị ứng sụn. Sau đây là một vài biểu hiện cụ thể bạn cần biết:

 • Nâng mũi bị dị ứng bởi chất liệu sụn thường đầu mũi sẽ có dấu hiệu bị bào mòn. Sau một thời gian nếu không can thiệp kịp thời có thể bị thủng, nhiễm trùng và chảy máu dịch bên trong.
 • Mũi bị lệch: Mũi nghiêng vẹo và không đẹp có thể do chất liệu đưa vào cơ thể không bám dính tốt. Đây là nguyên nhân khiến mũi bị lỏng lẻo và nghiêng vẹo.
 • Sau khi nâng mũi bị tụ máu và chảy dịch: Khi sử dụng phương pháp, chất liệu sụn kém an toàn sẽ gây kích ứng vùng mũi. Nó có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của khách hàng.
nâng mũi bị dị ứng sụn
Dị ứng sụn nâng mũi chủ yếu là sụn nâng silicon kém chất lượng

Khi gặp những trường hợp nâng mũi bị kể trên, bạn cần sớm có phương pháp can thiệp kịp thời. Bởi để lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng thậm chí là hoại tử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nâng mũi bị hở sụn, lộ sụn

Một trong những biến chứng sau thẩm mỹ là nâng mũi bị hở sụn. Nó có thể bị nặng hoặc nhẹ tùy theo tay nghề của bác sĩ và việc thích ứng của khách hàng. Có rất nhiều dấu hiệu để nhận khi nâng mũi bị hở sụn. Sau đây là một vài điểm giúp bạn nhận biết dễ dàng để sớm có phương pháp trị liệu hiệu quả:

 • Dấu hiệu đầu tiên chúng ta hay gặp phải khi mũi hở sụn là đầu mũi bóng đỏ
 • Vết thương sau phẫu thuật sưng đỏ lên nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm
 • Chạy dịch, mưng mủ ở phần hở sụn
 • Dáng mũi bị biến dạng rất nghiêm trọng, có một số trường hợp sưng to, nóng sốt ở vết thương.

Nguyên nhân khiến cho việc nâng mũi bị tình trạng này thứ nhất phải kể đến là tay nghề bác sĩ còn non trẻ, không có kiến thức vững chắc. Thứ hai là sụn nhân tạo kém chất lượng, không phù hợp với cơ địa. Hoặc có thể do chế độ chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách.

nâng mũi bị hở sụn
Hở sụn làm đầu mũi bóng đỏ, lộ sụn nâng mũi hay gặp ở người có da mỏng

Nếu gặp trường hợp nâng mũi bị hở sụn kể trên bạn cần đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín để được khám sàng lọc. Sau đó, các bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Nâng mũi gặp tình trạng lòi sụn độn sống mũi nhân tạo

Nâng mũi bị lòi sụn chúng ta ít gặp hơn 2 biến chứng kể trên. Tuy nhiên, đây là trường hợp có lẽ “kinh hoàng” nhất đối với những ai không may mắn gặp phải. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tình trạng này:

 • Sau một thời gian phẫu thuật, mũi bị lòi sụn ở phía trên đầu mũi hoặc dưới mũi. Nhìn mắt thường sẽ thấy rõ, chạm tay vào thấy một cục sụn lồi lên.
 • Chỗ sụn lòi ra thường mưng mủ hoặc chảy dịch
 • Dáng mũi cong vẹo, thiếu thẩm mỹ
 • Đầu mũi bị thủng do miếng sụn đưa vào dài hơn so với sống mũi

Những dấu hiệu kể trên nghĩ đến thôi cũng đã rất sợ rồi phải không? Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Bởi những biến chứng đó thường chỉ xảy ra ở những thẩm mỹ viện thiếu uy tín. Và được thực hiện dưới bàn tay của những người thiếu chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

nâng mũi bị lòi sụn
Ám ảnh nâng mũi bị lòi sụn sống mũi tiền mất tật mang

Khi gặp phải trường hợp nâng mũi bị biến chứng, bạn cần giữ bình tĩnh. Tuyệt đối không được nghe những người thiếu kinh nghiệm khuyên như: chườm, đắp thuốc lá….Việc cần làm của bạn lúc này là theo dõi biểu hiện của mũi, sau đó tìm địa điểm thẩm mỹ uy tín để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp.

Trên đây là một số biến chứng mà việc nâng mũi thường gặp phải. Nên nhớ, không được chủ quan với sức khỏe của mình. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để đón đọc những thông tin hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm: 6 cách bổ sung vitamin D cho người ăn chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *